:!: โปรดทราบ Image
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ดครับ Image
  2. การสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์คำถาม ดาวน์โหลดไฟล์แนบไปศึกษา ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ
   1. สมัครสมาชิก ดูขั้นตอนตาม Link นี้ครับ => สมัครสมาชิก กรณีลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่นี่ครับ => Reset รหัสผ่านImage
   2. Login เข้าระบบโดยคลิก Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ Image กรณีมีปัญหาในการเข้าใช้งาน คลิก Link นี้เพื่อแจ้งผู้ดูแลระบบครับ => ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  3. เมื่อ Login แล้วสามารถกำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษได้ที่ Link นี้ครับ => ตั้งค่าส่วนตัว Image
  4. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้ Image
  5. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ Link นี้ครับ => จัดรูปแบบตัวอักษร และสามารถกำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ได้ที่นี่ครับ ==> กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser Image

การเอา page no. ใน Page break preview ออก

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
 1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
 2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
 3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
 4. ควรแนบตัวอย่างไฟล์มาที่ฟอรั่มนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่น นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟลที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
 5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน ควรโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
 6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
por_mk
Member
Member
Posts: 2
Joined: Thu Nov 08, 2012 12:25 am

การเอา page no. ใน Page break preview ออก

#1

Postby por_mk » Sat Sep 16, 2017 3:40 pm

สวัสดีครับ อาจารย์
จะรบกวนสอบถามว่ามีวิธีการเอาลายน้ำ page no. ใน Page break preview ออกหรือทำให้เล็กลงไหมครับ การเลือก แบบ Normall preview มันไม่โฟกัสงานเลยไม่ถนัด แต่ลายน้ำ page 1 page 2 มันรู้สึกทำให้ตาลาย

ขอบพระคุณมากครับ :D :D

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 22356
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: การเอา page no. ใน Page break preview ออก

#2

Postby snasui » Sat Sep 16, 2017 4:35 pm

:D ในการทำงานเราควรเลือก Normal View ครับ

การใช้มุมมอง Page Layout หรือ Page Break View มีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะดูพื้นที่การพิมพ์เท่านั้น ไม่ได้มุ่งหมายเพื่อใช้ทำงานด้วยมุมมองนี้ จึงไม่มี Option สำหรับการทำหมายเลขหน้าให้จางลงหรือเอาออก ขนาดหมายเลขหน้าจะเล็กหรือใหญ่ขึ้นกับการ Zoom ไม่สามารถกำหนดได้เองครับ

por_mk
Member
Member
Posts: 2
Joined: Thu Nov 08, 2012 12:25 am

Re: การเอา page no. ใน Page break preview ออก

#3

Postby por_mk » Sat Sep 16, 2017 9:08 pm

ออ...เข้าใจแล้ว ขอบพระคุณมากครับอาจารย์


Return to “Excel”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 31 guests