:!: โปรดทราบ
  1. วิธีการตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ Link นี้ครับ => วิธีการตั้งและตอบกระทู้
  2. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ดในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ด
  3. ไฟล์แนบจำเป็นต้องใช้ชื่อเป็นภาษาอังกฤษจึงจะสามารถแนบได้
  4. กรณี Browser ที่ท่านใช้งานแสดงตัวอักษรขนาดเล็ก สามารถปรับตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้นได้โดยดูที่ => ปรับขนาดตัวอักษรบน Browser

รบกวนขอความรู้หน่อยครับ ว่าสามารถทำแบบนี้ได้หรือเปล่าครับ

ฟอรั่มถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถาม-ตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบ ต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. อธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. ควรแนบไฟล์ตัวอย่างมาแทนไฟล์จริงประกอบคำถาม เพื่อป้องกันข้อมูลสำคัญรั่วไหล นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการตอบคำถาม
  5. สำหรับคำถามเกี่ยวกับ VBA ให้ลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน
  6. แจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
together12
Member
Member
Posts: 11
Joined: Thu Jun 21, 2012 9:11 am

รบกวนขอความรู้หน่อยครับ ว่าสามารถทำแบบนี้ได้หรือเปล่าครับ

Postby together12 » Fri Jun 29, 2012 2:41 pm

อยากทราบว่า เราสามารถ seach หาข้อมูลที่ต้องการเป็นตัวเลข ให้แสดงออกมา
โดยที่บรรทัดที่เป็นชื่อบริษัทจะไม่หายไป ต้องทำอย่างไรบ้างครับ

เพราะลอง Filter แล้วหาข้อมูลได้ก็จิง อย่างเช่นต้องการมากกว่า 0 ก็ greater than 0 ไป มันก็จะค้นหาตัวเลขให้
แต่ข้อมูลที่ไม่ได้อยู่บรรทัดเด๋วกันจะหายไป โดยมันจะไปเน้นที่ตัวเลข ไม่ทราบว่าจะสามารถตรึงให้ฝั่งตัวชื่อเป็นหลัก
แล้ว search หาข้อมูลเป็นตัวเลข แล้วชื่อไม่หายได้มั้ยครับ

รบกวนด้วยนะครับ

ปล. ตามไฟล์ที่แนบมานะครับ อย่างชื่อกับตัวเลข จะอยู่คนละบรรทัดเรย แต่ต้องการให้ชื่อไม่หายไปครับ รบกวนหน่อยนะครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

User avatar
bank9597
Guru
Guru
Posts: 3454
Joined: Wed Aug 17, 2011 11:49 am
Contact:

Re: รบกวนขอความรู้หน่อยครับ ว่าสามารถทำแบบนี้ได้หรือเปล่าครั

Postby bank9597 » Fri Jun 29, 2012 3:12 pm

:D ไม่แน่ใจว่าจะทำได้หรือไม่น่ะครับ เพราะไม่เคยทำแบบนั้นเลย ยังไงต้องรออาจารย์มาดูอีกครั้งครับ
Image Facebook Image Google+ Image Twitter Image เว็บไซต์ Image พุทโธโลยี

together12
Member
Member
Posts: 11
Joined: Thu Jun 21, 2012 9:11 am

Re: รบกวนขอความรู้หน่อยครับ ว่าสามารถทำแบบนี้ได้หรือเปล่าครั

Postby together12 » Fri Jun 29, 2012 3:54 pm

รับทราบครับ รอต่อไป
แค่อยากทราบว่าทำได้ป่าว ถ้าไม่ได้ก็จะได้หาแนวทางอื่นกันต่อไปครับ

ขอบคุณครับ

User avatar
bank9597
Guru
Guru
Posts: 3454
Joined: Wed Aug 17, 2011 11:49 am
Contact:

Re: รบกวนขอความรู้หน่อยครับ ว่าสามารถทำแบบนี้ได้หรือเปล่าครั

Postby bank9597 » Fri Jun 29, 2012 4:05 pm

:D อาจารย์ติดประชุมทั้งอาทิตย์ครับ เลยไม่ได้เข้ามาตอบในช่วงกลางวัน ตอนค่ำๆ อาจารย์ก็จะเข้ามาตอบครับ
Image Facebook Image Google+ Image Twitter Image เว็บไซต์ Image พุทโธโลยี

together12
Member
Member
Posts: 11
Joined: Thu Jun 21, 2012 9:11 am

Re: รบกวนขอความรู้หน่อยครับ ว่าสามารถทำแบบนี้ได้หรือเปล่าครั

Postby together12 » Fri Jun 29, 2012 4:18 pm

ต้องขอโทษด้วย สำหรับหัวข้อ ที่ไม่เคลียร์ด้วยนะครับ

ไว้โอกาสหน้าจะปรับปรุงแก้ไขนะครับ

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 16077
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: รบกวนขอความรู้หน่อยครับ ว่าสามารถทำแบบนี้ได้หรือเปล่าครั

Postby snasui » Fri Jun 29, 2012 8:12 pm

:D ในฟอรัมงดใช้ภาษาแชทครับ ผมระบายสีอักษรเป็นสีแดงไว้ในความเห็นก่อนหน้านี้ที่เป็นข้อความแชทไว้ให้แล้ว ลองเลื่อนขึ้นไปดูได้ครับ

สำหรับการ Filter ข้อมูลประกอบ โดยต้องการให้ข้อมูลหลักซึ่งมีการเว้นช่วงแสดงด้วยนั้น ต้องเติมข้อมูลหลักให้เต็มเท่าข้อมูลประกอบ หรืออาศัยคอลัมน์เข้ามาช่วยเพื่อให้ข้อมูลหลักแสดงทุกบรรทัดครับ

จากไฟล์ที่แนบเซลล์ เซลล์ A3 คีย์

=LOOKUP(CHAR(255),B$2:B3)

Enter > Copy ลงด้านล่างเท่าที่ต้องการ เมื่อ Filter ข้อมูลประกอบก็จะแสดงข้อมูลหลักด้วย
คนควน Image Image Image Image
MVP-Excel (2010-2014)

together12
Member
Member
Posts: 11
Joined: Thu Jun 21, 2012 9:11 am

Re: รบกวนขอความรู้หน่อยครับ ว่าสามารถทำแบบนี้ได้หรือเปล่าครั

Postby together12 » Fri Jun 29, 2012 10:28 pm

ขอโทษด้วยครับ สำหรับภาษาที่ใช้ผิดเพี้ยนไปครับ

ไม่ทราบรบกวนขอตัวอย่างให้หน่อยได้มั้ยครับ
พอดีไม่ชำนาญเรื่อง lookup ครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 16077
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Contact:

Re: รบกวนขอความรู้หน่อยครับ ว่าสามารถทำแบบนี้ได้หรือเปล่าครั

Postby snasui » Fri Jun 29, 2012 10:33 pm

snasui wrote:จากไฟล์ที่แนบเซลล์ เซลล์ A3 คีย์

=LOOKUP(CHAR(255),B$2:B3)

Enter > Copy ลงด้านล่างเท่าที่ต้องการ เมื่อ Filter ข้อมูลประกอบก็จะแสดงข้อมูลหลักด้วย
:roll: ผมบอกไปชัดเจนแล้ว ลองทดสอบเองได้เลย หากยังไม่ตรงกับที่ต้องการสามารถถามมาได้ตลอดเวลาครับ
คนควน Image Image Image Image
MVP-Excel (2010-2014)

User avatar
bank9597
Guru
Guru
Posts: 3454
Joined: Wed Aug 17, 2011 11:49 am
Contact:

Re: รบกวนขอความรู้หน่อยครับ ว่าสามารถทำแบบนี้ได้หรือเปล่าครั

Postby bank9597 » Fri Jun 29, 2012 10:38 pm

:D ก็เอาสูตรที่อาจารย์ให้มานั้น ไปใส่ในเซลล์ A3 ในไฟล์แนบของผู้ถามเลยครับ แล้วก็ทำการ Filter ข้อมูล

:tt: ชนท้ายอาจารย์แล้วครับ เรียกประกันด่วน :D
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
Image Facebook Image Google+ Image Twitter Image เว็บไซต์ Image พุทโธโลยี


Return to “Excel”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot], bluhdd, Google Feedfetcher, menem, mr.zatan, Yamazato and 9 guests