:D snasui.com ยินดีต้อนรับ :D
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย :thup: สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ :arrow: ระบุ Version ของ Excel
:!: โปรดทราบ :!:
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ด
  2. การสมัครสมาชิก การ Login การกู้คืนรหัสผ่าน
    1. สมัครสมาชิกดูขั้นตอนได้ที่ :arrow: สมัครสมาชิก
    2. Login เข้าระบบโดยคลิกปุ่ม Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ :roll:
    3. การ Login ผ่าน Facebook ดูวิธีที่ :arrow: Login ผ่าน Facebook
    4. ลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่ :arrow: Reset รหัสผ่าน
  3. มีปัญหาการใช้งาน แจ้งผู้ดูแลระบบได้ที่ :arrow: ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  4. กำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษดูได้ที่ :arrow: ตั้งค่าส่วนตัว
  5. การตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ :arrow: วิธีการตั้งและตอบกระทู้
  6. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ :arrow: จัดรูปแบบตัวอักษร
  7. กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ดูได้ที่ :arrow: กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser
🪷 คำแสดงเจตนา
ขอผลแห่งการให้ความรู้นี้ จงกลับไปยังผู้ที่เป็นเจ้าของเดิม แม้ข้าพเจ้าจะไม่รู้จักท่านก็ตาม ขอให้แสงแห่งปัญญาที่ท่านเคยจุดไว้ ได้กลับไปเติมเต็มชีวิตของท่านอีกครั้ง และขอให้เจตนาของข้าพเจ้าเป็นการคืนความดีอย่างสงบ

ใช้ Macro ในการก็อปปี้สูตร

Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่

Post a reply


This question is a means of preventing automated form submissions by spambots.
Smilies
:D :thup: :cp: :flw: :rz: :sg: :tt: :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :ard: :arl: :aru: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:

BBCode is ON
[img] is ON
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ใช้ Macro ในการก็อปปี้สูตร

Re: ใช้ Macro ในการก็อปปี้สูตร

#6

by snasui » Sat May 17, 2014 9:13 am

:D ช่วยวาง Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อสะดวกต่อการอ่าน สะดวกต่อการ Copy ไปทดสอบ โดยดูตัวอย่างได้ที่นี่ครับ viewtopic.php?f=3&t=1187
borsalino wrote:แต่ลองบันทึก Macro การปรับความกว้างคอลัมน์ อันนี้ผมงงๆน่ะครับคือจะปรับความกว้างของคอลัมน์ B ให้เป็น 10 ครับ
:shock: การศึกษา VBA ผมเห็นว่าต้องบันทึก Macro ให้เป็น สำหรับการบันทึก Macro ศึกษาได้จากที่นี่ครับ wordpress/macro-recoding/

Re: ใช้ Macro ในการก็อปปี้สูตร

#5

by borsalino » Sat May 17, 2014 9:05 am

snasui wrote::D ลองบันทึก Macro การปรับความกว้างคอลัมน์ จากนั้นนำ Code มาปรับใช้ ติดตรงไหนค่อยถามกันต่อครับ
จากสูตรด้านบนของอาจารย์ ผมลองมาปรับใช้ตามนี้

Sub Click()
Range("B65536").End(xlUp).EntireRow.Select
Selection.Insert
Range("B65536").End(xlUp).Offset(-1, 4).FillDown
Application.CutCopyMode = False
End Sub

แต่ลองบันทึก Macro การปรับความกว้างคอลัมน์ อันนี้ผมงงๆน่ะครับ
คือจะปรับความกว้างของคอลัมน์ B ให้เป็น 10 ครับ

Re: ใช้ Macro ในการก็อปปี้สูตร

#4

by snasui » Sat May 17, 2014 8:41 am

:D ลองบันทึก Macro การปรับความกว้างคอลัมน์ จากนั้นนำ Code มาปรับใช้ ติดตรงไหนค่อยถามกันต่อครับ

Re: ใช้ Macro ในการก็อปปี้สูตร

#3

by borsalino » Sat May 17, 2014 8:39 am

ได้แล้วครับ ขอบคุณครับ

อยากถามเพิ่มว่า ถ้าจะกำหนดความกว้างของ Column ในแมโคร ทำยังไงครับ

Re: ใช้ Macro ในการก็อปปี้สูตร

#2

by snasui » Fri May 16, 2014 5:41 pm

:D ตัวอย่าง Code ตามด้านล่างครับ

Code: Select all

Sub Click()
    Range("B65536").End(xlUp).EntireRow.Select
    Selection.Insert
    Range("F3").End(xlDown).Resize(2, 1).Select
    Selection.FillDown
    Application.CutCopyMode = False
End Sub

ใช้ Macro ในการก็อปปี้สูตร

#1

by borsalino » Fri May 16, 2014 5:14 pm

คือผมทำ ปุ่มมาเพื่อใช้ในการแทรก โดยกำหนดลงไปในแมโคร

แต่อยากให้มัน Copy สูตรจาก cell ต่อๆลงมาอ่ะครับ

Sub Click()
Range("B65536").End(xlUp).EntireRow.Select
Selection.Insert
Application.CutCopyMode = False
End Sub

ต้องเพิ่มตรงไหนครับ
Attachments
Stock.xlsm
(16.62 KiB) Downloaded 13 times

Top