:D snasui.com ยินดีต้อนรับ :D
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย :thup: สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ :arrow: ระบุ Version ของ Excel
:!: โปรดทราบ :!:
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ด
  2. การสมัครสมาชิก การ Login การกู้คืนรหัสผ่าน
    1. สมัครสมาชิกดูขั้นตอนได้ที่ :arrow: สมัครสมาชิก
    2. Login เข้าระบบโดยคลิกปุ่ม Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ :roll:
    3. การ Login ผ่าน Facebook ดูวิธีที่ :arrow: Login ผ่าน Facebook
    4. ลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่ :arrow: Reset รหัสผ่าน
  3. มีปัญหาการใช้งาน แจ้งผู้ดูแลระบบได้ที่ :arrow: ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  4. กำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษดูได้ที่ :arrow: ตั้งค่าส่วนตัว
  5. การตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ :arrow: วิธีการตั้งและตอบกระทู้
  6. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ :arrow: จัดรูปแบบตัวอักษร
  7. กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ดูได้ที่ :arrow: กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser
🪷 คำแสดงเจตนา
ขอผลแห่งการให้ความรู้นี้ จงกลับไปยังผู้ที่เป็นเจ้าของเดิม แม้ข้าพเจ้าจะไม่รู้จักท่านก็ตาม ขอให้แสงแห่งปัญญาที่ท่านเคยจุดไว้ ได้กลับไปเติมเต็มชีวิตของท่านอีกครั้ง และขอให้เจตนาของข้าพเจ้าเป็นการคืนความดีอย่างสงบ

สอบถามเกี่ยวกับการใส่ลำดับการพิมพ์ report

Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่างเพิ่มเติม)
  6. กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่

Post a reply


This question is a means of preventing automated form submissions by spambots.
Smilies
:D :thup: :cp: :flw: :rz: :sg: :tt: :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :ard: :arl: :aru: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:

BBCode is ON
[img] is ON
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: สอบถามเกี่ยวกับการใส่ลำดับการพิมพ์ report

Re: สอบถามเกี่ยวกับการใส่ลำดับการพิมพ์ report

#6

by snasui » Fri May 26, 2017 6:38 pm

:D ลองแนบ DB ตัวอย่างพร้อม Code ที่เขียนเองแล้วมาด้วยจะได้ช่วยทดสอบให้ได้

การเขียน Code ในช่อง Comment ให้ครอบด้วย Tag เปิด [code] และ Tag ปิต [/code] จะได้สะดวกในการอ่านครับ ดูกฎการใช้่บอร์ดข้อ 5 ด้านบนประกอบครับ

Re: สอบถามเกี่ยวกับการใส่ลำดับการพิมพ์ report

#5

by pondniizz » Fri May 26, 2017 10:26 am

snasui wrote::D ต้องขออภัยที่ไม่มีตัวอย่างให้ครับ :(
รบกวนช่วยดูโค้ดให้หน่อยค่ะ ว่าถูกต้องมั้ย

จะสร้างตาราง มาใหม่ โดย มี ฟิลด์ คือ rptnanme(text) / PrintDate(date/time) / PrintUser (txt)

แล้วใส่โค้ด นี้ ในปุ่มคำสั่งปริ้น report
Private Sub Command34_Click()
DoCmd.RunSQL "Insert Into tbReportHistory Value ('rpt_plan',Now(),'ชื่อผู้ใช้งาน');"
Dim prnCnt As Long
prnCnt = Nz(DCount(" rptName ", " tbReportHistory ", " rptName = & ' rpt_plan ' & ", Month("PrintDate") = " & Month(Now()) & ", Year("PrintDate") = " & Year(Now() ) & "))
DoCmd.OpenReport "rpt_plan", acViewNormal, , , , prnCnt


DoCmd.Close acForm, "frm_search"
End Sub

แล้วหน้า Report จะใช้ โค้ด ในการ event Report open เป็น

Private Sub Report_Open(Cancel As Integer)

On Error Resume Next
txprintcount = Me.OpenArgs
End Sub


แต่พอ กดคำสั่ง ปริ้น Report แล้ว แจ้งเตือนว่า !! wrong number of arguments or invalid property assignment !! ในหน้า ที่ใส่คำสั่งปริ้น Report

ไม่ทราบว่าผิด หรือ ติดตรงไหน รบกวนด้วยนะคะ

ขอบคุณคะ

Re: สอบถามเกี่ยวกับการใส่ลำดับการพิมพ์ report

#4

by snasui » Thu May 25, 2017 3:55 pm

:D ต้องขออภัยที่ไม่มีตัวอย่างให้ครับ :(

Re: สอบถามเกี่ยวกับการใส่ลำดับการพิมพ์ report

#3

by pondniizz » Thu May 25, 2017 3:16 pm

snasui wrote::D ต้องเก็บครั้งที่พิมพ์ไว้ใน Table ที่เกี่ยวข้องเมื่อสั่งพิมพ์ โปรแกรมจึงจะทราบว่ารายการใดพิมพ์ไปแล้วครั้งที่เท่าใดจึงจะครั้งที่พิมพ์นี้ไปแสดงในที่ใด ๆ ตามที่ต้องการได้ครับ
ยัง งง กับการ เพิ่ม table ครั้งที่พิมพ์ ค่ะ มีตัวอย่างไหมค่ะ รบกวนด้วยค่ะ ยังมือใหม่อยู่ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

Re: สอบถามเกี่ยวกับการใส่ลำดับการพิมพ์ report

#2

by snasui » Thu May 25, 2017 3:04 pm

:D ต้องเก็บครั้งที่พิมพ์ไว้ใน Table ที่เกี่ยวข้องเมื่อสั่งพิมพ์ โปรแกรมจึงจะทราบว่ารายการใดพิมพ์ไปแล้วครั้งที่เท่าใดจึงจะครั้งที่พิมพ์นี้ไปแสดงในที่ใด ๆ ตามที่ต้องการได้ครับ

สอบถามเกี่ยวกับการใส่ลำดับการพิมพ์ report

#1

by pondniizz » Thu May 25, 2017 1:45 pm

รบกวนสอบถามอาจารย์ค่ะ ในการสร้าง Report แล้วใน Report ต้องการให้ แสดงจำนวนครั้งที่ พิมพ์ report นั้นๆ ในแต่ละเดือน

เช่น รายการการใช้เครื่อง เดือนที่ 1 พิมพ์ ครั้งที่ 1
-------------"------- เดือนที่ 1 พิมพ์ครั้งที่ 2 .

แล้วพอเริ่มเดือน ใหม่ เดือนที่ 2 พิมพ์ครั้งที่ 1

โดยให้ข้อมูลนี้ไปแสดงในหน้า Report ทุกครั้งที่ สั่งพิมพ์ รายงาน พอจะมีวิธีแนะนำมัั้ยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

Top