:D snasui.com ยินดีต้อนรับ :D
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย :thup: สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ :arrow: ระบุ Version ของ Excel
:!: โปรดทราบ :!:
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ด
  2. การสมัครสมาชิก การ Login การกู้คืนรหัสผ่าน
    1. สมัครสมาชิกดูขั้นตอนได้ที่ :arrow: สมัครสมาชิก
    2. Login เข้าระบบโดยคลิกปุ่ม Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ :roll:
    3. การ Login ผ่าน Facebook ดูวิธีที่ :arrow: Login ผ่าน Facebook
    4. ลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่ :arrow: Reset รหัสผ่าน
  3. มีปัญหาการใช้งาน แจ้งผู้ดูแลระบบได้ที่ :arrow: ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  4. กำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษดูได้ที่ :arrow: ตั้งค่าส่วนตัว
  5. การตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ :arrow: วิธีการตั้งและตอบกระทู้
  6. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ :arrow: จัดรูปแบบตัวอักษร
  7. กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ดูได้ที่ :arrow: กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser
🪷 คำแสดงเจตนา
ขอผลแห่งการให้ความรู้นี้ จงกลับไปยังผู้ที่เป็นเจ้าของเดิม แม้ข้าพเจ้าจะไม่รู้จักท่านก็ตาม ขอให้แสงแห่งปัญญาที่ท่านเคยจุดไว้ ได้กลับไปเติมเต็มชีวิตของท่านอีกครั้ง และขอให้เจตนาของข้าพเจ้าเป็นการคืนความดีอย่างสงบ

บันทึกฟอร์มแต่ข้อมูลไม่บันทึกในตาราง

Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่างเพิ่มเติม)
  6. กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่

Post a reply


This question is a means of preventing automated form submissions by spambots.
Smilies
:D :thup: :cp: :flw: :rz: :sg: :tt: :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :ard: :arl: :aru: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:

BBCode is ON
[img] is ON
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: บันทึกฟอร์มแต่ข้อมูลไม่บันทึกในตาราง

Re: ถามนิดครับ

#7

by basad396 » Sun Nov 11, 2018 5:23 pm

จะแก้เป็น
ถามบันทึกฟอร์มแต่ข้อมูลไม่บันทึกในตาราง

Re: ถามนิดครับ

#6

by basad396 » Sun Nov 11, 2018 5:22 pm

ผมแก้กระทู้ไม่ได้ครับ

Re: ถามนิดครับ

#5

by snasui » Sat Nov 10, 2018 7:04 pm

:D กระทู้นี้จะให้ชื่อว่าอะไรครับ :?:

ผมไม่อนุญาตให้ตั้งชื่อกระทู้ที่ไม่สื่อความหมาย ทบทวนกฎการใช้บอร์ดทุกข้อด้านบนด้วนครับ :roll:

Re: ถามนิดครับ

#4

by basad396 » Sat Nov 10, 2018 6:55 pm

ผมพยามส่งไฟล์แต่แนบไม่ได้ครับ

Re: ถามนิดครับ

#3

by snasui » Fri Oct 26, 2018 10:26 pm

:D กรุณาเขียนหัวกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถามตามกฎการใช้บอร์ด สำหรับที่อธิบายมา ผมอ่านแล้วไม่เข้าใจครับ

ลองแนบไฟล์ Access โดยตัดมาเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับงานนี้เท่านั้น อธิบายปัญหาที่เป็นและผลลัพธ์ที่ต้องการครับ

Re: ถามนิดครับ

#2

by basad396 » Wed Oct 24, 2018 5:06 pm

ฟร์อม.jpg
ฟร์อม.jpg (67.02 KiB) Viewed 81 times
Attachments
ตาราง.jpg
ตาราง.jpg (70.86 KiB) Viewed 81 times

บันทึกฟอร์มแต่ข้อมูลไม่บันทึกในตาราง

#1

by basad396 » Wed Oct 24, 2018 4:55 pm

ผมสร้างฟร์อมใหม่จากตารางซึ่งเพิ่มขึ้นใหม่ ฟร์อมที่เพิ่มขึ้นใหม่ในส่วนที่กรอกข้อมูลลงไปนั้นในฟรอมนั้นด้านที่เป็นตารางก็จะมีข้อมูล
แต่ในส่วนของฟร์อมที่ไม่ได้กรอกข้อมูลลงไปโดยตรง แต่ใช่สูตรให้อ้างจากส่วนอื่นในฟร์อนนั้นมันมีการโชว์ข้อมูล แต่ในตารางเก็บข้อมูล
นั้นไม่มีข้อมูลอะไรเลย จะทำอย่างไรดี เพราะเวลาที่จะนำข้อมูลไปพิมพ์ไม่มีข้อมูลในส่วนของตารางเพื่ออ้างไฟแบบสอบถามและรายงานต่อไป
แต่ในส่วนที่เป็นฟร์อมมันโชว์ข้อมุลให้อย่างดี

Top