snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
คำแสดงเจตนา
ขอผลแห่งการให้ความรู้นี้ จงกลับไปยังผู้ที่เป็นเจ้าของเดิม แม้ข้าพเจ้าจะไม่รู้จักท่านก็ตาม ขอให้แสงแห่งปัญญาที่ท่านเคยจุดไว้ ได้กลับไปเติมเต็มชีวิตของท่านอีกครั้ง และขอให้เจตนาของข้าพเจ้าเป็นการคืนความดีอย่างสงบ
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน MS Excel and VBA
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
ichinisan
Member
Posts: 43 Joined: Tue Feb 28, 2012 9:24 pm
#1
Post
by ichinisan » Thu Mar 01, 2012 1:58 pm
ถ้าอยากให้ค่าใน Cell ที่เราคีย์ ทำการคำนวณการคูณอัตโนมัติทำอย่างไรค่ะ
เช่น ถ้าเราใส่ค่า 200 ในเซล์ A1 แต่เราอยากให้ค่าแสดง ผลของ 200*100 ที่ช่อง A1
ต้องไปตั้งค่ายังไงค่ะ
snasui
Site Admin
Posts: 31178 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#2
Post
by snasui » Thu Mar 01, 2012 2:36 pm
ใช้ Excel Version ใดครับ
snasui
Site Admin
Posts: 31178 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#4
Post
by snasui » Fri Mar 02, 2012 9:52 am
ลองตามนี้ครับ
คลิกปุ่ม Office Button (ปุ่มกลม ๆ ซ้ายมือที่เป็น Logo) > Excel Options
เลือกตามภาพด้านล่าง
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
ichinisan
Member
Posts: 43 Joined: Tue Feb 28, 2012 9:24 pm
#5
Post
by ichinisan » Fri Mar 02, 2012 1:41 pm
ลองทำตามแล้วค่ะ แต่ว่าช่องที่ต้องการให้คำนวณเปลี่ยนค่าแค่ Coulum เดียวค่ะ แต่ลองทำดูแล้วเมื่อใส่ค่าไปแล้ว
ลองคีย์ช่องอื่นๆ มันเปลี่ยนค่าไปด้วยทุกเซล์เลยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
snasui
Site Admin
Posts: 31178 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#6
Post
by snasui » Fri Mar 02, 2012 1:49 pm
การทำเช่นนั้นคงต้องพึ่ง VBA ครับ ลองเขียนมาก่อน ติดตรงไหนสามารถถามมาได้เรื่อย ๆ ครับ