snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
ioatba
Member
Posts: 5 Joined: Fri Jun 28, 2013 12:05 am
#1
Post
by ioatba » Tue Jul 09, 2013 12:25 pm
มีตารางข้อมูลอยู่ 2 ชุดครับ
1 ชุดข้อมูลหมายเลขงาน(การส่งงานซ่อม)
2.ชุดข้อมูลเลขที่งานซ่อม(รายละเอียดการซ่อม)
โดยอยากจะให้ Excel แสดงข้อมูลรายละเอียดการซ่อมโดยอ้างอิงจากหมายเลขงาน(การส่งซ่อม) และจากเลขที่งานซ่อมจะตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้ในงานซ่อมนั้นๆ
ติดตรงที่ว่า ปัญหาที่1.ในหนึ่งหมายเลขงาน จะมีเลขที่งานซ่อม ได้หลายหมายเลข
ปัญหาที่ 2. ในหนึ่งเลขที่งานซ่อม สามารถมีอุปกรณ์ ที่ใช้ซ่อมได้หลายอัน
พยายามทำตามสูตร Vlookup ที่มีคนเคยโพสถามแล้วแต่มันก็ยังไม่แสดงผลออกมาตามที่ต้องการเลยครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
Last edited by
ioatba on Tue Jul 09, 2013 12:59 pm, edited 1 time in total.
joo
Gold
Posts: 1213 Joined: Sat Apr 17, 2010 3:50 pm
#2
Post
by joo » Tue Jul 09, 2013 12:41 pm
ลองแนบไฟล์พร้อมระบุเงื่อนไขและคำตอบที่ต้องการมาด้วยครับ
ioatba
Member
Posts: 5 Joined: Fri Jun 28, 2013 12:05 am
#3
Post
by ioatba » Tue Jul 09, 2013 12:55 pm
joo wrote: ลองแนบไฟล์พร้อมระบุเงื่อนไขและคำตอบที่ต้องการมาด้วยครับ
ไฟล์แนบผมทำไมถึงเกิน 300 K นะ ระบบเลยไม่ให้แนบมาด้วย จะลองพยายามอีกหลายๆครั้ง
ioatba
Member
Posts: 5 Joined: Fri Jun 28, 2013 12:05 am
#4
Post
by ioatba » Tue Jul 09, 2013 1:23 pm
ioatba wrote: joo wrote: ลองแนบไฟล์พร้อมระบุเงื่อนไขและคำตอบที่ต้องการมาด้วยครับ
ไฟล์แนบผมทำไมถึงเกิน 300 K นะ ระบบเลยไม่ให้แนบมาด้วย จะลองพยายามอีกหลายๆครั้ง
ได้แล้ว เย้ๆๆ
คำตอบที่อยากได้คือ 1 ให้แสดงเลขที่งานซ่อมที่ผูกกับหมายเลขงานที่ต้องการ
2 ให้แสดงผลอุปกรณ์ที่ผู้กับเลขที่งานซ่อม