snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
sekaluk
Member
Posts: 167 Joined: Mon Apr 21, 2014 11:51 am
#1
Post
by sekaluk » Fri May 23, 2014 4:02 pm
ตามหัวข้อครับ
คือ จาก file ที่แนบมาให้ ต้องการที่จะ Vlookup ค่าที่อยู่ใน sheet "Daily Data" คือค่า Pass, Fail ของทั้ง Night shift และ Day shiftโดยเงื่อนไขมีอยู่ว่า Column "Date, Model/SKU และ Operation" จะต้องสัมพันธ์กัน (ตามสีที่ Highlight เลยครับ)
รบกวนผู้รู้ช่วยใส่สูตรพร้อมแนบ file มาให้หน่อยครับ จักขอบพระคุณอย่างมากครับ
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
snasui
Site Admin
Posts: 31257 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#2
Post
by snasui » Fri May 23, 2014 4:54 pm
ลองตามนี้ครบ
ที่ D4 คีย์
=SUMIFS(INDEX('Daily Data'!$D$4:$I$15,0,MATCH(LOOKUP(CHAR(255),$D$2:D$2),'Daily Data'!$D$2:$I$2,0)+MATCH(D$3,'Daily Data'!$D$3:$F$3,0)-1),'Daily Data'!$B$4:$B$15,$A4,'Daily Data'!$C$4:$C$15,$B4,'Daily Data'!$A$4:$A$15,LOOKUP(9.99999999999999E+307,$D$1:D$1))
Enter > Copy ไปทางขวาและลงด้านล่าง
sekaluk
Member
Posts: 167 Joined: Mon Apr 21, 2014 11:51 am
#3
Post
by sekaluk » Fri May 23, 2014 6:22 pm
มันยอดมากเลยครับ
ขอบคุณมากๆ ครับ