snasui.com ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ ระบุ Version ของ Excel
ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งานสูตรและฟังก์ชัน Excel
Forum rules
ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
TanabadeeY
Member
Posts: 42 Joined: Sat Dec 01, 2018 10:09 pm
#1
Post
by TanabadeeY » Mon Dec 03, 2018 4:20 pm
คือผมจะเอาไฟล์ Excel ไปให้บริษัททดลองใช้แต่อยากให้มีอายุ ผมเลยใส่สูตรนี้ไว้
If Date > 31 / 3 / 2019 Then
MsgBox "Contact Adminisrator"
Application.DisplayAlerts = False
ActiveWorkbook.Close
End If
ตอนทดลองครั้งแรกๆก็ยังปกติ พอเปิดปิดไฟล์ใหม่ซักพัก excel ก็จะขึ้นมาว่าหมดอายุ ทั้งๆที่สูตรก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไร
เกิดจากอะไรหรอครับ
หรือมีสูตรอื่นที่ใช้ได้แล้วไม่ error แบบที่กล่าวมา
ขอบคุณครับ
snasui
Site Admin
Posts: 31257 Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:
#2
Post
by snasui » Mon Dec 03, 2018 7:37 pm
กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อจะแยกได้จากข้อความปกติ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกต่อการอ่านของเพื่อนสมาชิกครับ
31/3/2019 ที่เขียนมาใน Code คือ 31 หาร 3 หาร 2019 ไม่ใช่วันที่เหมือนที่ตั้งใจให้เป็น หากจะเขียนเป็นวันที่จะมีลักษณะเป็น
#3/31/2019# (รูปแบบเป็นเดือน วัน ปี) หรือ
DateSerial(2019,3,31) เป็นต้นครับ
TanabadeeY
Member
Posts: 42 Joined: Sat Dec 01, 2018 10:09 pm
#3
Post
by TanabadeeY » Mon Dec 03, 2018 8:11 pm
snasui wrote: Mon Dec 03, 2018 7:37 pm
กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code เพื่อจะแยกได้จากข้อความปกติ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกต่อการอ่านของเพื่อนสมาชิกครับ
31/3/2019 ที่เขียนมาใน Code คือ 31 หาร 3 หาร 2019 ไม่ใช่วันที่เหมือนที่ตั้งใจให้เป็น หากจะเขียนเป็นวันที่จะมีลักษณะเป็น
#3/31/2019# (รูปแบบเป็นเดือน วัน ปี) หรือ
DateSerial(2019,3,31) เป็นต้นครับ
ขอบคุณมากครับ