:D snasui.com ยินดีต้อนรับ :D
ยินดีต้อนรับสู่กระดานถามตอบ Excel and VBA และอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับทุกท่าน มีไฟล์แนบมหาศาล ช่วยให้ท่านค้นหาและติดตามศึกษาได้โดยง่าย :thup: สมาชิกท่านใดที่ยังไม่ได้ระบุ Version ของ Excel ที่ใช้งานจริง สามารถทำตาม Link นี้เพื่อจะได้รับคำตอบที่ตรงกับ Version ของท่านครับ :arrow: ระบุ Version ของ Excel
:!: โปรดทราบ :!:
  1. กรุณาอ่านกฎการใช้บอร์ด (Forum rules) ในตำแหน่งด้านบนของแต่ละบอร์ด
  2. การสมัครสมาชิก การ Login การกู้คืนรหัสผ่าน
    1. สมัครสมาชิกดูขั้นตอนได้ที่ :arrow: สมัครสมาชิก
    2. Login เข้าระบบโดยคลิกปุ่ม Login ตรงมุมขวาบนของหน้านี้ :roll:
    3. การ Login ผ่าน Facebook ดูวิธีที่ :arrow: Login ผ่าน Facebook
    4. ลืมรหัสผ่านสามารถรับรหัสใหม่ได้ที่ :arrow: Reset รหัสผ่าน
  3. มีปัญหาการใช้งาน แจ้งผู้ดูแลระบบได้ที่ :arrow: ติดต่อผู้ดูแลระบบ
  4. กำหนดการตั้งค่าส่วนตัว เช่นตั้งค่าภาษาเป็นไทยหรืออังกฤษดูได้ที่ :arrow: ตั้งค่าส่วนตัว
  5. การตั้งและตอบกระทู้ดูได้ที่ :arrow: วิธีการตั้งและตอบกระทู้
  6. การจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย bbcode ในช่องแสดงความคิดเห็นดูได้ที่ :arrow: จัดรูปแบบตัวอักษร
  7. กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser ดูได้ที่ :arrow: กำหนดขนาดตัวอักษรใน Browser

Code Excel VBA ขึ้นข้อความ Error ว่า Overflow

ฟอรัมถาม-ตอบปัญหาการใช้งาน Macro และ VBA
Forum rules
  1. ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาแชทในการถามและตอบปัญหา ไม่ใช้คำว่า "คับ" หรือ "อ่ะครับ" แทนคำว่า "ครับ" ไม่ใช้คำว่า "เด๋ว" แทนคำว่า "เดี๋ยว" เป็นต้น เนื่องจากเมื่อแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วจะให้ความหมายผิดไปจากที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามถามโดยระบุชื่อผู้ตอบและต้องตั้งชื่อกระทู้ให้สื่อถึงปัญหาที่จะถาม ไม่ตั้งชื่อว่า ช่วยด้วยครับ, มีปัญหามาปรึกษาครับ เป็นต้น
  3. กรุณาอธิบายปัญหาและระบุคำตอบที่ต้องการมาในกระทู้ด้วยเสมอถึงแม้จะอธิบายไว้ในไฟล์แนบแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อนสมาชิกในการค้นหาข้อมูล
  4. กรุณาแนบไฟล์ตัวอย่างพร้อมแสดงคำตอบที่ถูกต้องมาในไฟล์ด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจและสะดวกต่อการตอบคำถาม (ขนาดไฟล์ไม่เกิน 500Kb ขนาดภาพไม่เกิน 800*600 Pixel) ไม่แนบเป็น Link มาจากแหล่งอื่นที่อาจจะถูกลบทิ้งไปโดยต้นทางในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรแนบไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอันก่อให้เกิดความเสียหายกับตนเองและผู้อื่น
  5. กรณีเป็นคำถามเกี่ยวกับ Programming เช่น VBA, VB.Net, C#, SQL ฯลฯ ต้องลองเขียนมาเองก่อนเสมอ ถามเฉพาะที่ติดปัญหา ระบุ Module, Procedure ที่ติดปัญหาให้ชัดเจน กรุณาโพสต์ Code ให้แสดงเป็น Code คือเปิดด้วย [code] และปิดด้วย [/code] ตัวอย่างเช่น [code]dim r as range[/code] เพื่อให้แตกต่างจากข้อความทั่วไป สะดวกในการอ่านและทดสอบ (คลิกเพื่อดูตัวอย่าง)
  6. กรุณาแจ้งผลการใช้งานเมื่อได้รับคำตอบว่าตรงกับความต้องการหรือไม่
niwat2811
Bronze
Bronze
Posts: 350
Joined: Thu Jan 06, 2011 12:51 pm
Excel Ver: 2016

Code Excel VBA ขึ้นข้อความ Error ว่า Overflow

#1

Post by niwat2811 »

Code Excel VBA ขึ้นข้อความ Error ว่า Overflow จากไฟล์ตัวอย่างที่แนบมานี้ Code VBA สามารถรันได้เป็นปกติ
แต่พอนำไปใช้กับข้อมูลจริง ซึ่งมีประมาณ 60,000 แถว ขึ้นฟ้องว่า Overflow ไม่ทราบว่าควรปรับ Code อย่างไรดีครับ

Code: Select all

Sub test1()
Dim r As Range
For Each r In Range("B1", Range("B" & Rows.Count).End(xlUp))
    If r.Offset(0, 11) = "" And r.Offset(0, 10) = "" And r.Offset(0, 9) = "" And r.Offset(0, 8) = "" And r.Offset(0, 7) = "" And r.Offset(0, 6) = "" Then        
        r.Offset(0, 2).Resize(1, 4).Copy r.Offset(0, 8)
        r.Offset(0, 2).Resize(1, 4).Clear
    End If
Next r
End Sub
Error ตรง If r.Offset(0, 11) = "" And r.Offset(0, 10) = "" And r.Offset(0, 9) = "" And r.Offset(0, 8) = "" And r.Offset(0, 7) = "" And r.Offset(0, 6) = "" Then
Attachments
Overflow.xlsm
(15.39 KiB) Downloaded 17 times
User avatar
snasui
Site Admin
Site Admin
Posts: 31253
Joined: Sun Jan 24, 2010 12:33 pm
Location: Songkhla, Thailand
Excel Ver: 2010, 2019
Contact:

Re: Code Excel VBA ขึ้นข้อความ Error ว่า Overflow

#2

Post by snasui »

:D ผมทดสอบ Run ที่ 82791 บรรทัด ไม่พบว่า Error ครับ
niwat2811
Bronze
Bronze
Posts: 350
Joined: Thu Jan 06, 2011 12:51 pm
Excel Ver: 2016

Re: Code Excel VBA ขึ้นข้อความ Error ว่า Overflow

#3

Post by niwat2811 »

ขอบคุณครับ นั่งหาสาเหตุอยู่เป็นเพราะว่า ผมได้แปลงไฟล์จาก PDF เพื่อให้เป็น Database บน Excel
ซึ่งได้พบสาเหตุของเป็นหาแล้วคือว่า บาง Cells ที่แปลงออกมา Format มันไม่ถูกต้องเลยทำให้เกิด Error ครับ
จึงได้จัดรูปแบบของ Format ใหม่ แล้วได้ลอง Run Code ดูอีกทีไม่พบปัญหาอีกแล้วครับ
อย่างไรก็ต้องขอขอบคุณท่านอาจารย์ที่ช่วยทดสอบให้ด้วยครับ
Post Reply